1
Bạn cần hỗ trợ?

Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập thông tin
IELTS KEY sẽ liên hệ bạn để tư vấn khóa học

Vui lòng nhập tên
Vui lòng nhập điện thoại
Vui lòng nhập email Vui lòng nhập email
Vui lòng nhập điểm IELTS mong muốn
Vui lòng nhập lời nhắn
 
VÕ MINH HIẾU

 

Từng 2 lần chinh chiến với IELTS nhưng đều không đạt kết quả như mong đợi, cộng thêm áp lực từ phía nhà trường lẫn gia đình, Võ Minh Hiếu – chàng sinh viên Bách Khoa vốn không có thế mạnh về tiếng Anh đã làm gì để cải thiện tình hình khi chỉ có trong tay 1 tháng để hoàn thành mục tiêu?

Là sinh viên năm 3 khoa Điện tử của ngôi trường Bách Khoa danh tiếng, Võ Minh Hiếu cũng như đại đa số các bạn đồng môn khác đều xuất phát từ khối ngành tự nhiên, kỹ thuật nên tiếng Anh chưa bao giờ là thế mạnh. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như ngôi trường Hiếu đang theo học không thông báo về tiêu chuẩn để bước vào kỳ học chuyên ngành sẽ phải là một tấm bằng IELTS 6.0.

Vốn là sinh viên chăm chỉ, từ sớm Hiếu đã lên kế hoạch để chinh phục 6.0 IELTS dù biết sẽ không dễ dàng. Hiếu chia sẻ, trong suốt thời gian đó, bạn đã đăng ký ôn luyện tại một số trung tâm Anh ngữ và tự mình giải qua rất nhiều đề thi từ các năm trước. Những tưởng mọi thứ đã được chuẩn bị chu đáo, nhưng rất tiếc ở cả hai lần thi thành tích tốt nhất Hiếu đạt được cũng chỉ dừng lại ở mức 5.5. Hiếu dần đánh mất tự tin vào khả năng ngoại ngữ của bản thân.

Thêm vào đó, áp lực về thời gian chính là nỗi lo lắng lớn nhất mà Hiếu phải đối mặt lúc bấy giờ. Cụ thể, hạn nộp chứng chỉ IELTS đã đến rất gần, nhưng may mắn thì mãi vẫn chưa chịu mỉm cười. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, cánh cửa bước vào kỳ học chuyên ngành của Hiếu tại Bách Khoa càng trở nên hẹp lại hơn bao giờ hết. Vốn là một người con ngoan, học giỏi trong mắt gia đình, nên nỗi sợ về việc làm cho người thân thất vọng cũng phần nào đè lên đôi vai của cậu sinh viên hiền lành một áp lực không hề nhỏ. “Vào thời điểm đó mình cảm thấy rất áp lực, nhất là từ phía gia đình. Lúc đó mình chỉ biết lao vào học và giải càng nhiều đề càng tốt” Hiếu chia sẻ.

Trước ngày thi quyết định một tháng, với tất cả những băn khoăn của mình, Hiếu tìm đến IELTS KEY như một cơ hội cuối cùng để có thể thay đổi tình thế của ván cờ. Và có lẽ đây là một quyết định sáng suốt của Hiếu.

Mặc dù không phải là người mất gốc tiếng Anh, nhưng khi bắt đầu học IELTS, mình thường gặp khó khăn với phần từ vựng. Có rất nhiều từ lạ và khó nên mình thấy rất vất vả khi học IELTS. Bên cạnh đó, mình còn thấy phần sử dụng ngữ pháp của bản thân chưa được linh hoạt và thiếu những cấu trúc hay” Hiếu không ngần ngại khi chia sẻ về những yếu điểm của mình trong việc ôn luyện IELTS nói riêng, và học tiếng Anh nói chung trước khi đến với IELTS KEY. 

Thời điểm đó, do thời gian học khá gấp rút, cộng với năng lực tiếng Anh còn nhiều hạn chế, nên Hiếu đã quyết định học song song 2 lớp: Khóa KEY1 và học 1 kèm 1 về kỹ năng Speaking và Writing trong suốt 40 giờ, sau khi được sự tư vấn từ các thầy cô trong IELTS KEY. Speaking và Writing cũng chính là hai kỹ năng mà Hiếu thiếu tự tin nhất ở bản thân. Tuy vậy, với sự tập trung cao độ của mình, cộng thêm lộ trình giảng dạy bài bản, xâu chuỗi các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao của trung tâm và tất nhiên, sự hỗ trợ tận tình của giáo viên, Hiếu đã phần nào lấy lại được tự tin để sẵn sàng chinh phục kỳ thi cam go sắp tới.

“Sau một thời gian học ở IELTS KEY, mình cảm thấy tự tin hơn khi vào phòng thi. Giáo viên ở IELTS KEY giúp mình nhận ra 6.0 không khó như mình nghĩ. Đặc biệt, Ms. Ngọc đã giúp mình cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều ở phần thi Speaking, phần thi làm mình lo lắng nhất” Hiếu chia sẻ khi được hỏi về sự thay đổi của bản thân sau một tháng ôn luyện cùng IELTS KEY.

Sau tất cả, mọi cố gắng của Hiếu cùng các thầy cô đã được đền đáp xứng đáng với 6.0 IELTS tròn trĩnh (Listening: 7.0; Reading: 6.0; Writing: 6.0; Speaking: 5.5). Có thể với nhiều bạn, 6.0 không hẳn là một con số đáng để tự hào, nhưng với những gì Hiếu đã nỗ lực thì đây chính là một kết quả nhiều cảm xúc nhất. Với kết quả này, Hiếu không chỉ đủ điều kiện bước vào chặng đường học chuyên ngành tại Bách Khoa như dự kiến, mà hơn hết, còn giúp bạn lấy lại được sự tự tin vốn đã mất đi từ câu của mình về việc học ngoại ngữ. “Hiện tại mình đang học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên những kỹ năng học được ở IELTS KEY giúp ích cho mình rất nhiều trong việc học, tìm kiếm, đọc hiểu tài liệu và viết report. Thời gian sắp tới mình dự định sẽ cải thiện phần giao tiếp”. Với sự quyết tâm và nỗ lực như bạn đã từng, tin chắc rằng Hiếu sẽ còn tiến xa hơn nữa trên bảng điểm IELTS trong thời gian tới.

Bạn thấy đấy, không gì là không thể khi bạn thực sự nỗ lực và cố gắng đúng cách. Chuyện “mất gốc” tiếng Anh sẽ chẳng còn là nỗi sợ nếu bạn dám đối mặt và thay đổi nó, như cách mà cậu bạn Võ Minh Hiếu của chúng ta đã làm và đã thành công.