1
Bạn cần hỗ trợ?

Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập thông tin
IELTS KEY sẽ liên hệ bạn để tư vấn khóa học

Vui lòng nhập tên
Vui lòng nhập điện thoại
Vui lòng nhập email Vui lòng nhập email
Vui lòng nhập điểm IELTS mong muốn
Vui lòng nhập lời nhắn
 
MAI MINH THUẬN

ĐẠT 7.5 IELTS TRONG LẦN THỬ SỨC ĐẦU TIÊN. CẬU HỌC SINH CẤP 3 MAI MINH THUẬN ĐÃ LÀM ĐIỀU ĐÓ RA SAO?

Tháng 8 vừa qua, Mai Minh Thuận – cậu học sinh cấp 3 THPT Long Cang (Long An) đã xuất sắc mang về tổng điểm 7.5 ngay trong lần thử sức đầu tiên với IELTS, một kết quả đáng tự hào mà không phải ai ở lứa tuổi của Thuận cũng có thể đạt được. Điều đáng nói, bảng điểm trong mơ với 9.0 cho phần thi Listening này của Thuận chính là thành quả của quá trình ôn luyện chỉ kéo dài vỏn vẹn 2 tháng tại IELTS KEY. Anh chàng này đã làm được điều đó như thế nào? 

Ý thức rõ bản thân còn những hạn chế nào.

Xuất phát điểm của Thuận là một người có khả năng tốt về ngoại ngữ, đặc biệt là kỹ năng nghe nói, nhưng không vì điều này mà cậu cho phép mình được sao nhãng việc rèn luyện. Hơn nữa, đây cũng là lần đầu tiên Thuận tiếp xúc với IELTS , một kỳ thi đề cao tính học thuật và buộc thí sinh phải có kiến thức đồng đều ở nhiều kỹ năng khác nhau.

Sau khi tiếp xúc với IELTS KEY, Thuận như được khai sáng để tìm ra hướng đi đúng cho lộ trình chinh phục IELTS của mình. Anh chàng 18 tuổi chia sẻ: “Sau khi học tại IELTS KEY, mình nhận ra bản thân còn nhiều thiếu sót. Rất nhiều điều mình chưa biết và cần phải thay đổi. Đặc biệt là kỹ năng viết. Do không phải tuýp người thường xuyên đọc sách và tập trung cho việc viết bài, nên đây là phần khiến mình cảm thấy lo lắng nhất”. Với Thuận, việc hiểu rõ bản thân ưu khuyết ra sao là điều vô cùng quan trọng. Bởi khi đó, bạn mới xác định được mình cần tập trung vào điều gì, từ đó việc ôn luyện cũng trở nên rõ ràng và dễ dàng hơn.

Do vậy, trong hai tháng theo học tại đây, bên cạnh việc bồi dưỡng kiến thức cho các kỹ năng nghe, nói, đọc thì Thuận đã dành phần lớn thời gian để cải thiện khả năng viết của mình với Pre Writing + IELTS KEY 1, khóa học được cho là phù hợp và thích đáng nhất với nhu cầu của Thuận lúc bấy giờ. “Trong quá trình học, mình cảm thấy chương trình đào tạo tại IELTS KEY rất hợp lí và chi tiết. Mọi kiến thức luôn được xâu chuỗi từ những phần cơ bản đến nâng cao. Mình thật sự đã học được rất nhiều thứ từ các thầy cô ở IELTS KEY”. Và sau vài lần thi thử, được thầy cô sửa bài, Thuận đã rút ra cho chính mình được rất nhiều kinh nghiệm. Chính những kinh nghiệm ấy đã giúp cậu có được kết quả vượt quá sự mong đợi của bản thân.

Lựa chọn đúng đắn.

“Trước đây, mình đã từng học tại một vài trung tâm nhưng có lẽ, IELTS KEY là một nơi khác biệt hoàn toàn. Kể cả về chất lượng giảng dạy, trang thiết bị và sự tận tình trong công việc của từng nhân viên lẫn giáo viên” anh chàng chia sẻ khi được hỏi về sự lựa chọn IELTS KEY là nơi theo học. “Nhận ra được những thiếu sót của mình và được thầy cô giúp đỡ tận tình. Hơn thế nữa, không những giáo viên mà các anh chị nhân viên cũng cực kì nhiệt tình giúp đỡ học viên khi có vấn đề cần giải đáp”.

Với một cậu học trò tỉnh lẻ phải lên Sài Gòn trọ học như Thuận, thì việc được hỗ trợ về mọi mặt từ kiến thức, kỹ năng, tinh thần đến tài chính là điều khiến cậu ấm lòng nhất. Do gia đình ở quê không đủ chi phí để đăng ký trọn khóa KEY1. Trung tâm không ngần ngại giúp Thuận được học miễn phí 2 kỹ năng Reading + Listening. Cùng với đó IELTS KEY còn hỗ trợ Thuận trả góp trực tiếp với 50% học phí trong vòng 6 tháng mà không phải thông qua ngân hàng vì chưa đủ tuổi.

Chính những điều này đã khiến cậu yên tâm luyện thi, và đạt kết quả tốt. “Với mình, IELTS KEY là một lựa chọn vô cùng đúng đắn” Thuận chia sẻ.

Hãy hiểu chính mình

“Với những bạn đang có ý định luyện thi IELTS nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Đầu tiên, mình khuyên các bạn hãy xác định được là bản thân đang ở trình độ nào? Xác định lộ trình ôn thi phù hợp. Hiện nay có rất nhiều trung tâm luyện thi, vì thế các bạn hãy tìm hiểu thật kĩ để quyết định xem nơi mình chọn học sẽ giúp mình đạt được mục tiêu đề ra hay không. Và theo mình, các bạn hãy thử đến IELTS KEY. Mình đã lựa chọn IELTS KEY và thật sự rất vui với quyết định này” Thuận chia sẻ về bí quyết luyện thi IELTS thành công của mình.