1
Bạn cần hỗ trợ?

Đăng ký tư vấn

Vui lòng nhập thông tin
IELTS KEY sẽ liên hệ bạn để tư vấn khóa học

Vui lòng nhập tên
Vui lòng nhập điện thoại
Vui lòng nhập email Vui lòng nhập email
Vui lòng nhập điểm IELTS mong muốn
Vui lòng nhập lời nhắn
 
HOÀNG MINH NGỌC

8.0 IELTS và HÀNH TRÌNH “TẨY NÃO” CỦA CHÀNG TRAI CHUYÊN TOÁN

Những tưởng ngoại ngữ sẽ là môn học làm khó được Hoàng Minh Ngọc, một chàng trai chuyên toán xuất thân từ trường Phổ Thông Năng Khiếu TP.HCM, nhưng ngược lại với dự đoán, cậu đã mang về 8.0 IELTS tròn trĩnh bằng lối học và tư duy khác biệt. Đó là gì?

Chàng trai chuyên toán đã được “tẩy não” ra sao?

Xuất phát điểm là một học sinh chuyên toán, Hoàng Minh Ngọc – nay đã trở thành tân sinh viên  Đại học Y Dược TP.HCM thừa nhận rằng, bản thân từng có chút lo sợ khi đứng trước thử thách mang tên IELTS.

Đối với Ngọc khi ấy, IELTS là một kì thi vô cùng phức tạp và “khó nuốt”. Việc học hành chăm chỉ, đầu tư kỹ lưỡng chưa hẳn đã mang về kết quả như mong đợi. Đây cũng chính là lý do tại sao trước đó, anh chàng chỉ dám rụt rè đặt ra mục tiêu 6.0 thay vì một con số khác cao hơn

Phải đến khi đặt chân tới IELTS KEY, những suy nghĩ ấy mới dần trở nên tích cực hơn. Tại đây, Ngọc không chỉ được trang bị những kiến thức nền vững chắc, mà còn cả những phương pháp học – thi “bí truyền” đến từ các thầy cô giàu kinh nghiệm. “Ở IELTS KEY, mình đã được hướng dẫn rất nhiều phương pháp để có thể đối phó với từng dạng đề. Chẳng hạn như: skim, scan hay tìm các KEY words. Tất cả những phương pháp này đặc biệt hữu ích khi bước vào phòng thi. Bởi nó mình hiểu nội dung đoạn văn mà không cần phải đọc hết từng chữ. Từ đó giúp tiết kiệm và phân bố thời gian một cách hợp lý”.

Bên cạnh đó, việc áp dụng tư duy logic của toán học vào IELTS cũng giúp Ngọc cảm thấy tự tin hơn. Anh chàng chia sẻ, tiếng Anh cũng giống như Toán học, cùng được đưa một chuỗi thông tin, xử lí bằng các phương pháp khác nhau để “nghiệm” ra một kết quả cuối cùng.

Chàng sinh viên Y Dược cho biết, bản thân không quá chú trọng việc học ngữ pháp một cách máy móc, mà chủ yếu tiếp thu từ các bộ phim, video nói tiếng Anh. Cũng qua đó, cậu tập “bắt chước” cách phát âm của người bản địa để cải thiện khả năng nói của mình. Ngoài ra, Ngọc cũng thường xuyên tham khảo các bài báo để có thêm kiến thức về nhiều chủ đề, nhằm phục vụ cho phần thi Speaking và Writing.

“Mình nghĩ đề thi IELTS không còn làm khó được mình như ban đầu nữa” – đây chính là kết luận cuối cùng của Hoàng Minh Ngọc sau hơn hai tháng được “tẩy não” thành công bằng những phương pháp luyện thi hiệu quả, cùng lối tư duy khoa học đến từ các thầy cô tại IELTS KEY.

Không chỉ có học, học và học

Không chỉ cố gắng nhồi nhét những kiến thức rập khuôn, những phương pháp khô khan, trong hành trình “tẩy não” của mình, Hoàng Minh Ngọc còn được các thầy cô IELTS KEY truyền cảm hứng, và tạo thêm động lực để không ngừng cố gắng cải thiện từng ngày.

“Mình thấy chương trình học bên IELTS KEY không nặng nề, giúp mình cân đối hợp lí thời gian giữa việc luyện thi và chuẩn bị bài vở trên lớp. Đồng thời mỗi tuần đều có sự thay đổi luân phiên giữa các section để không tạo ra cảm giác nhàm chán. Về cách giảng dạy, mình thấy mỗi thầy cô đều có tâm huyết và sự nhiệt tình với các học viên. Không chỉ vậy, việc kết hợp giữa học và các trò chơi còn tạo cảm giác hứng thú, vui vẻ trong mỗi giờ học”

“Các thầy cô ngoài giảng dạy ra còn tâm sự, trò chuyện, đưa ra lời khuyên cho từng người trước khi thi. Giúp mình thêm tự tin và bình tĩnh làm bài đạt kết quả hiện tại” Hoàng Minh Ngọc chia sẻ.

Có thể nói, Hoàng Minh Ngọc chưa bao giờ đơn độc trên chặng đường chạm tay đến 8.0 IELTS như hiện tại. Đó là sự nỗ lực không chỉ của riêng Ngọc mà cả các thầy cô, những hậu phương vững chắc về cả chuyên môn lẫn tinh thần. Hy vọng, với kết quả như hiện tại, Ngọc sẽ còn tiến xa và chạm đến những cột mốc ấn tượng khác trong tương lai.